คำถามที่พบบ่อยเลขที่ 25570001
การเดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ดิน

1. มาโดยรถประจำทาง
                   จาก เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน สายรถเมล์ที่ผ่าน ปอ./ธรรมดา 63 , ปอ./ธรรมดา 104 , ปอ. 177 , ปอ. 545
                                        - ถนนพหลโยธิน สายรถเมล์ที่ผ่าน 26, 39 , 59, 126 , 129 , 503 , 524
                   จาก BTS จตุจักร สายรถเมล์ที่ผ่าน 24 , 26 , 39 , 63 , 107 , 524
                                       - ถ้ามาจากสวนจตุจักร ให้ท่านมาลงที่ป้ายตรงข้ามซอยเสนานิคม 1 เยื้องโรงพยาบาลเมโย แล้วเดินตรงมาทางแยกเกษตร กรมพัฒนาที่ดินจะอยู่ซ้ายมือ
2. มาโดยรถส่วนตัว
                   - ถ้ามาจากสวนจตุจักร ให้ขับตรงมาทางเซ็นทรัลลาดพร้าวผ่านเซ็นทรัลลาดพร้าวจะเจอแยกพหลโยธิน ให้ขับตรงไปจะผ่านเมเจอร์รัชโยธิน (ไม่ขึ้นสะพาน) จนไปถึงสามแยกไฟแดงให้ชิดซ้าย ขับตรงมาให้สังเกตทางซ้ายมือจะเห็น ธ.กรุงศรีฯ แฟมิลี่หมูกระทะ เปิดไฟเลี้ยวซ้ายประตูทางเข้ากรมพัฒนาที่ดินจะอยู่ติดกับแฟมิลี่หมูกระทะ
                   - จากเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ขับรถมาเส้นงามวงศ์วานจนถึงสี่แยกเกษตรให้ท่านเลี้ยวขวา แล้วขับตรงต่อมาชิดขวาจะเห็นที่เลี้ยวกลับรถให้กลับรถพยายามเข้าเลนซ้ายสุดกรมพัฒนาที่ดินอยู่เยื้องกับที่กลับรถ ถ้าเข้าไม่ได้ให้ขับเลยไปอีกนิดจะเห็นซอยเล็กๆ ติดกับรั้วกรมพัฒนาที่ดินให้เลี้ยวเข้ามาจะมีประตูทางเข้ากรมฯ อยู่อีกทางซ้ายมือ
                   - ถ้ามาจากเส้นทางถนนเกษตรนวมินทร์ ขับรถมาเส้นเกษตร-นวมินทร์ มุ่งหน้ามายังเกษตรศาสตร์ (ไม่ลงอุโมงค์) ตรงมาแยกเกษตรเลี้ยวซ้ายแล้วชิดขวาจะเห็นที่เลี้ยวกลับรถให้กลับรถพยายามเข้าเลนซ้ายสุดกรมพัฒนาที่ดินอยู่เยื้องกับที่กลับรถ ถ้าเข้าไม่ได้ให้ขับเลยไปอีกนิดจะเห็นซอยเล็กๆ ติดกับรั้วกรมพัฒนาที่ดินให้เลี้ยวเข้ามาจะมีประตูทางเข้ากรมฯ อยู่อีกทางซ้ายมือ
                   - ถ้ามาจากเส้นถนนพหลโยธิน ให้ขับรถมุ่งหน้ามายังแยกเกษตร (ไม่ขึ้นสะพานข้ามแยก) ผ่านไฟแดงให้ขับตรงมาชิดขวาจะเห็นที่เลี้ยวกลับรถให้กลับรถพยายามเข้าเลนซ้ายสุดกรมพัฒนาที่ดินอยู่เยื้องกับที่กลับรถ ถ้าเข้าไม่ได้ให้ขับเลยไปอีกนิดจะเห็นซอยเล็กๆ ติดกับรั้วกรมพัฒนาที่ดินให้เลี้ยวเข้ามาจะมีประตูทางเข้ากรมฯ อยู่อีกทางซ้ายมือ

เลือกหัวข้อใหม่